2 cách kẻ bảng trong Photoshop. Bạn biết chưa?

Thông thường để tạo bảng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những phần mềm văn phòng như word hay Excel. Tuy nhiên ngay trên Photoshop cũng có công cụ để kẻ bảng vô cùng đơn giản. Có rất nhiều cách kẻ bảng Photoshop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 2 cách đơn giản nhất, bạn đừng nên bỏ qua.

cách kẻ bảng trong photoshop
cách kẻ bảng trong photoshop

Tùy vào sự thuận tiện của công việc mà bạn có thể ứng dụng một trong 2 cách kẻ bảng trong phần mềm Photoshop đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đó là cách kẻ bảng trực tiếp trên Photoshop và cách tạo bảng trên Photoshop thông qua phần mềm hỗ trợ là phần mềm Excel.

Hướng dẫn cách tạo bảng trong photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nên làm việc với bảng biểu không phải là thế mạnh của Photoshop. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn kẻ bảng trong Photoshop thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn hãy tải và cài đặt phần Photoshop về máy tính của mình. Nếu phần mềm đã có sẵn trên máy tính thì bạn có thể bỏ qua bước này. Sau đó, bạn hãy mở phần mềm lên vào mục File, chọn New để tạo một Folder mới có nền trắng. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột vào phần View > Show > Grid.

tìm tới phần Grid
tìm tới phần Grid

Bước 2: Khi đó trên giao diện của phần mềm Photoshop sẽ hiển thị các đường lưới. Lúc này, việc chúng ta cần làm là phải tạo các đường kẻ ngang và dọc cho bảng.

Đầu tiên bạn hãy kích chuột vào công cụ Marquee Tool rồi nhấn chuột chọn Single Row Marquee Tool để thực hiện tạo đường kẻ ngang. Bạn nhấn phím Shift rồi chuột trái vào đường lưới ngang ở trên giao diện.

Tiếp đến, bạn hãy chọn Single Column Marquee Tool để thực hiện tạo đường kẻ dọc cho bảng.

tạo các đường kẻ ngang
tạo các đường kẻ ngang

Bước 3: Bạn hãy nhấn chuột vào Edit rồi chọn Fill, tiếp đến tại Contents, bạn hãy chọn Color… Hiển thị bảng màu để chúng ta  có thể lựa chọn viền màu cho bảng. Sau đó, bạn nhấn nút OK để tiếp tục.

Sau đó đến phần Mode, bạn hãy chọn Normal và Opacity chọn 100%.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chuột vào Select rồi chọn Deselect. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy những đường viền của bảng với màu mà bạn đã chọn. Cuối cùng vào Show và bỏ tích vào mục Grid để không hiển thị đường kẻ lưới.

Kết quả chúng ta được bảng trong ứng dụng Photoshop với những ô vuông đều nhau như dưới đây.

hoàn thành kẻ bảng trong photoshop
hoàn thành kẻ bảng trong photoshop

Hướng dẫn cách tạo bảng Photoshop bằng Excel

Để tạo bảng trong Photoshop ngoài cách tạo trực tiếp thì chúng ta có thể tạo bảng bằng Excel rồi sao chép vào phần mềm Photoshop. Thường thì trong Photoshop không có ngay tùy chọn hay sẵn công cụ để chúng ta tạo bảng mà bạn cần phải ứng dụng nhiều công cụ kết hợp với nhau. Tuy nhiên, cách thực hiện rất đơn giản, không yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng bảng biểu ở trong Excel để chèn vào Photoshop. Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bảng trong Excel và thêm màu cho bảng để làm nổi bật hơn. Sau đó, bạn hãy thực hiện lưu lại bảng dưới dạng file PDF.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào file PDF vừa lưu rồi mở bằng Photoshop. Hoặc bạn cũng có thể mở ngay trong Photoshop như mở file ảnh bình thường.

Lúc này trong Photoshop sẽ làm hiển thị giao diện Import PDF. Chúng ta nhấn chuột vào Pages rồi chọn vào nút OK để mở file PDF.

chọn OK
chọn OK

Kết quả bảng Excel đã được hiển thị ngay trong giao diện của Photoshop như hình dưới đây. Lưu ý cách này chỉ áp dụng với những bảng biểu có ít cột, nếu nhiều cột khi hiện trong  phần mềm Photoshop sẽ bị tách thành nhiều trang. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ghép chúng lại với nhau.

kết quả
kết quả

Trên đây là chia sẻ về 2 cách kẻ bảng trong Photoshop đơn giản và nhanh chóng nhất, hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được những thông tin hữu ích. Ngoài ra, trên website của chinhsuaanh.vn còn rất nhiều bài viết hay về các kỹ năng sử dụng Photoshop khác. Vì thế, nếu như bạn quan tầm thì hãy lưu lại trang web để thường xuyên truy cập nhé.

Subscribe to the channel here

============================

Xem thêm video tại đây

DOWNLOAD:
✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *