Brush trong Photoshop là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Photoshop ngày càng được cải tiến để mang lại cho người dùng thêm nhiều tiện ích mở rộng thú vị giúp nâng cao kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh thêm phần chuyên nghiệp, thu hút hơn. Trong đó,  sẽ thật là tiếc khi bạn là một người thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh mà không biết đến công cụ Brush trong Photoshop.

brush trong photoshop
brush trong photoshop

Brush trong Photoshop cũng giống như một cây cọ vẽ giúp cho người sùng dễ dàng phối hợp dùng với những lựa chọn khác nhằm tạo ra vùng ảnh, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Và để giúp các bạn hiểu hơn về công cụ này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Brush trong photoshop là gì?

Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp do Pixlr phát triển và được DesignerVN tích hợp nhằm giúp các Designer dễ dàng tùy chỉnh các hình ảnh đơn giản mà không cần phải mở Photoshop chậm chạp.

Brush được hiểu giống như  như một dạng khung, các hình họa được làm sẵn dùng để trang trí và ứng dụng cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Người thiết kế sẽ dán lên những  vị trí mong muốn cho hình ảnh đang chỉnh sửa.

Cách sử dụng Brush trong Photoshop Online

Cách sử dụng công cụ này không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như chỉ cần chú ý một chút là cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng Brush trong Photoshop một cách thành thạo.  Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Bạn hãy truy cập https://designervn.net/photoshop/ và thực hiện lựa chọn một hình ảnh để chỉnh sửa.

mở ứng dụng trực tuyến
mở ứng dụng trực tuyến

Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, nếu nó yêu cầu bật Adobe  và sau đó sẽ có bảng hiện ra thì bạn hãy nhấp vào “Allow”.

nhấp chuột vào Allow
nhấp chuột vào Allow

Như vậy là bạn đã mở được Photoshop Online thành công rồi

Bước 2: Nhập ảnh cần chỉnh sửa

Bạn hãy chọn tùy chọn tải lên ảnh. Nhấp chuột vào một trong các tùy chọn sau trong cửa sổ:

 • CREATE A NEW IMAGE – Cho phép người dùng có thể vẽ / vẽ một hình ảnh mới. Bạn sẽ được nhắc lựa chọn một kích thước cho khung ảnh.
 • OPEN IMAGE FROM COMPUTER – Cho phép người dùng có thể chọn một hình ảnh từ máy tính của bạn. Bạn sẽ nhấp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn mở và sau đó nhấp chuột vào Mở ở góc dưới bên phải.
 • OPEN IMAGE FROM URL – Dán địa chỉ web của một URL hình ảnh bạn đang muốn chỉnh sửa.
 • OPEN IMAGE FROM LIBRARY – Nếu như bạn có một tài khoản Pixlr thì  bạn có thể đăng nhập và lựa chọn một hình ảnh hiện tại từ thư viện của bạn với tùy chọn này.
hình ảnh cần chỉnh sửa
hình ảnh cần chỉnh sửa

Bước 3: Tải ảnh lên

Chờ một thời gian khoảng vài phút cho hình ảnh để tải lên. Một khi hình ảnh của bạn mở ra trong công cụ Photoshop Online thì bạn đã có thể tiến hành chỉnh sửa nó.  

tải ảnh lên
tải ảnh lên

Bước 4: Tìm hiểu về các Tab

Ở phía trên bên trái của trang, bạn sẽ thấy phần đầu của một hàng các tab bao gồm những  tùy chọn sau đây mà bạn có thể nhấp chuột vào:

 • File – Bao gồm những tùy chọn liên quan đến ảnh hiện tại của bạn (ví dụ: lưu, tải xuống và tải lên).
 • Edit – Chứa các tùy chọn cơ bản cho dự án đang tiến hành của bạn, ví dụ  như “Hoàn tác” hoặc “Cắt”.
 • Image – Bao gồm tất cả các tùy chọn dựa trên hình ảnh, bao gồm những thứ như cắt, thay đổi kích thước và xoay chiều.
 • Layer – Cho phép người dùng dễ dàng  quản lý các layer khác nhau hiện đang mở trong công cụ Photoshop Online.
 • Adjustment – Có các tùy chọn liên quan đến thành phần cũng như diện mạo của hình ảnh, bao gồm những thứ như tiếp xúc, cân bằng các màu sắc và bão hòa.
 • Filter – Chứa bộ lọc và  cũng như các sửa đổi hình ảnh khác, chẳng hạn như bộ tăng cường noise  là độ nhiễu hạt.
 • View – Cho phép  người dùng có thể thay đổi cách bạn nhìn thấy hình ảnh. Ví dụ: bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ, hoặc bạn có thể thực hiện xóa một số thanh công cụ khỏi cửa sổ Photoshop Online.
 • Language – Cho phép bạn có thể thay đổi ngôn ngữ menu.
 • Help – Hướng dẫn người dùng.
Tìm hiểu về các Tab
Tìm hiểu về các Tab

Bước 5: Làm quen với giao diện của công cụ Photoshop Online

Bạn sẽ thấy một vài mục đang cần quan tâm trong cửa sổ công cụ Photoshop Online:

Thanh Toolbar – Thanh này nằm ở bên trái cửa sổ, có một thanh dọc với các công cụ thao tác ảnh khác nhau. Nó có bao gồm một tùy chọn tô màu và một công cụ văn bản.

Thanh công cụ này sẽ là những gì bạn sẽ sử dụng cho các hiệu ứng hình ảnh tùy chỉnh, cắt nhỏ, và thực hiện các chỉnh sửa bề ngoài khác. Để tìm ra công cụ nào, người dùng  hãy di chuột qua nó trong khoảng một giây nó sẽ hiện một popup chính là phần hướng dẩn nhanh.

Phần hình ảnh – Bạn sẽ  nhanh chóng thấy hình ảnh của mình ở giữa trang. Đây là nơi bạn sẽ làm hiện lên phần lớn các chỉnh sửa của bạn.

Bước 6: Navigator

Bạn hãy tìm cột “Navigator” của các tùy chọn. Ở phía bên phải của cửa sổ, sẽ có một cột gồm ba hộp:

 • Navigator – Chứa các điều khiển cho phép người dùng phóng to và thu nhỏ, cũng như các tùy chọn để có thể thay đổi kích thước ảnh của bạn.
 • Layers – Hiển thị các lớp hiệu ứng khác nhau nằm trong dự án của bạn. Bạn có thể nhấp vào một lớp cụ thể để chọn nó để thực hiện chỉnh sửa độc lập với các lớp khác.
 • History – Hiển thị danh sách mọi hành động chỉnh sửa  mà người dùng đã thực hiện cho dự án này. Điều này vô cùng hữu ích trong việc xác định hành động nào để nhân bản hoặc hành động nào để có thể quay lại khi xem lại ảnh đã chỉnh sửa của bạn.

Bước 7: Chỉnh sửa hình ảnh

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ ở đâu thì bạn có thể tiếp tục áp dụng các chỉnh sửa hoặc hiệu ứng mà bạn đang cảm thấy cảm thấy thích sử dụng cho hình ảnh của mình.

Thí nghiệm một chút với mỗi công cụ để có thể hiểu được cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể hoàn nguyên thay đổi bằng cách nhấp chuột vào Edit và sau đó nhấp vào Undo.

chỉnh sửa hình ảnh
chỉnh sửa hình ảnh

Bước 8: Lưu ảnh

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa hình ảnh, bạn hãy lưu hình ảnh của bạn bằng cách làm như sau:

 • Nhấp chuột vào File
 • Nhấp vào Save để lưu
 • Chọn đến mục Computer
 • Nhấp OK, sau đó chọn vị trí file lưu trên máy tính của bạn. Cuối cùng nhấp vào Save để hoàn tất.

Cách cài đặt Brush trong Photoshop

Sau khi tải tập tin brush ABR về máy tính thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong menu, bạn nhấp chuột vào Windows> Brushes để mở bảng Brushes.

Bước 2: Nhấp chuột vào nút menu ở góc trên bên phải của bảng điều khiển và nhấp chuột vào Import Brushes…

cách cài đặt brush trong photoshop
cách cài đặt brush trong photoshop

Bước 3: Trong cửa sổ, điều hướng đến nơi mà các brush được lưu trên máy tính của bạn. Tìm  đến phần tập tin với phần mở rộng .ABR và nhấp đúp chuột vào nó.

Bước 4: Bàn chải hoặc nhóm tập hợp những bàn chải trong một thư mục sẽ xuất hiện ở phần cuối danh sách các brush của Photoshop.

Sao lưu Brush của Photoshop

Nếu như bạn muốn sao lưu Brush và nhập chúng vào thiết bị  khác, mở bảng Brushes và chọn tất cả các Brush của bạn. Nhấp chuột vào nút menu và chọn Export Selected Brushes. Brush của bạn sẽ được thực hiện sao lưu dưới dạng tệp ABR mà bạn có thể nhập dữ liệu vào máy tính khác.

Sắp xếp Brush một cách hệ thống

Nếu bạn muốn giữ tổ chức thì  bạn có thể sao chép và dán các tập tin ABR vào thư mục Brushes trong tệp Photoshop của hệ thống.  

 • Đối với những người dùng Mac có thể tìm thấy thư mục đó bằng cách mở theo đường dẫn này: Macintosh HD/ Applications/Adobe Photoshop CC 2018/Presets/Brushes.
 • Người dùng máy tính Windows có thể theo dõi đường dẫn này: C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CC 2018\Presets\Brushes.

Trên đây là những chia sẻ từ ChinhSuaAnh.vn về cách sử dụng và cài đặt Brush trong Photoshop, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên Like và Share nhé.

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *