Cách tạo Hiệu ứng Graffiti trong Photoshop

Hiệu ứng Graffiti trong Photoshop sẽ giúp bức ảnh trở nên chuyên nghiệp và đầy tính nghệ thuật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện hiệu nghệ thuật graffiti từ các bức ảnh trên Adobe Photoshop, bằng cách ứng dụng các filter và adjustment.

hiệu ứng graffiti trong photoshop
hiệu ứng graffiti trong photoshop

Để làm việc với hiệu ứng này, bạn cần phải chuẩn bị những tài nguyên gồm có: Brick Wall, Man Portrait, Grunge Brush và Graffiti Wall.

Cách tạo Background tường gạch

Bạn hãy tạo tài liệu mới New Document với kích thước là 850 x 630 px . Bạn cũng có thể sử dụng kích thước riêng cho tập tin của mình, nhưng bạn nên căn chỉnh kích thước sử dụng trong bài hướng dẫn này.

background tường gạch
background tường gạch

Tiếp theo, bạn hãy thêm Brick Wall vào New Layer. Thiết lập lại kích thước của hình ảnh nếu cần theo kích thước bản vẽ của bạn.

Cách thêm nghệ thuật Graffiti

Bước 1: Trong New Layer, bạn thêm Graffiti Wall texture. Điều chỉnh lại kích thước bức ảnh nếu cần theo khung ảnh của bạn.

điều chỉnh kích thước ảnh theo khung
điều chỉnh kích thước ảnh theo khung

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thứ hai  trên bảng Layers để thêm một Layer Mask vào Graffiti Wall layer.

Thiết lập Foreground Color là#000000 và lựa chọn công cụ Brush Tool. Sử dụng Grunge Brush để thực hiện vẽ mặt nạ bên trong để ẩn một vài hiệu ứng graffiti và làm điều chỉnh tường gạch.

Cách tạo hiệu ứng chân dung Graffiti

Bước 1: Thêm Man Portrait vào phần New Layer. Sử dụng công cụ Magic Wand Tool để lựa chọn background của ảnh này. Thiết lập Tolerance là 10 và đánh dấu của Contiguous.

ảnh để tạo hiệu ứng chân dung graffiti
ảnh để tạo hiệu ứng chân dung graffiti

Giữ phím Shift để tạo nhiều ra lựa chọn. Nhấn Delete để có thể loại bỏ lựa chọn background hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl-D để bỏ chọn.

Bước 2: Nhấn Ctrl-J để có thể Duplicate hai lần đối với Man Portrait layer, và đặt tên các new layer là Man Portrait 1 và Man Portrait 2. Ẩn hai layer vừa mới được tạo. Nhấn vào biểu tượng con mắt – eye kế bên phần layer bất kỳ trên bảng Layers sẽ ẩn/hiện layer.

Bước 3: Quay lại Man Portrait layer và thêm mới một Stroke layer kích thước khoảng 4 px, Position ở giữa, Color #000000.

Bước 4: Đi tới Filter > Artistic > Cutout và lựa chọn Number of Levels 8, Edge Simplicity 0 và Edge Fidelity 3.

Bước 5: Đi tới phần Layer > New Adjustment Layer > Posterize và thiết lập Levels thành 5. Nhấn chuột vào nút thứ ba từ bên trái để thêm điều chỉnh như Clipping Mask cho layer bên dưới.

Bước 6: Đi tới Layer > New Adjustment Layer > Brightness/Contrast và thiết lập Brightness thành 117 và Contrast là -50. Nhấn chuột chọn vào nút thứ ba từ bên trái để thêm điều chỉnh giống như Clipping Mask cho layer bên dưới.

Bước 7: Đi tới Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation và thực hiện  thiết lập Hue thành 129 và Saturation thành 100. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút thứ ba bên trái để thực hiện thêm điều chỉnh như Clipping Mask cho layer bên dưới.

Lựa chọn công cụ Brush Tool và sử dụng Grunge Brush để có thể vẽ bên trong Hue/Saturation Mask sử dụng màu #000000 để thực hiện điều chỉnh màu gốc bên dưới.

Bước 8: Tạo New Layer. Copy và paste ảnh Graffiti Wall vào layer này. Right-click vào layer và chọn Create Clipping Mask.

chỉnh màu trên bức hình
chỉnh màu trên bức hình

Thay đổi Blend Mode của Graffiti Effect layer vào Lighter Color.

Nhấn vào biểu tượng thứ hai ở dưới bảng Layers để thêm Layer Mask vào Graffiti Effect layer. Lựa chọn công cụ Brush Tool và sử dụng Grunge Brush để vẽ bên trong Layer Mask sử dụng màu #000000 để ẩn một số chi tiết.

Bước 9: Nhấn vào biểu tượng con mắt ở bên cạnh Man Portrait 1 layer để hiển thị layer. Thiết lập Foreground Color thành#000000 và Background Color thành#ffffff.

Bước 10: Đi tới Filter > Sketch > Photocopy và thực hiện thiết lập Detail thành 3 và Darkness là 50.

Bước 11: Đi tới Filter > Artistic > Cutout và tiến hành thiết lập Number of Levels là 3, Edge Simplicity là 3 và Edge Fidelity là 3.

Bước 12: Đi đến Image > Adjustments > Levels và thiết lập Input Levels.

Bước 13: Thiết lập Blend Mode của Man Portrait 1 là Multiply.

thiết lập blend mode
thiết lập blend mode

Nếu như muốn, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự giống nhưng thiết lập khác đi cho Man Portrait 2 layer, tuy nhiên bước này là không bắt buộc.

Cách tạo hiệu ứng gạch

Bước 1: Nhấn Shift-Control-N để có thể tạo một New Layer trên những layer khác. Bạn bấm tổ hợp phím tắt Shift-Control-Alt-E để Merge tất cả các layer hiển thị. Đặt layer này là Brick Effect.

Bước 2: Thêm một Layer Mask vào phần Brick Effect layer.

thêm layer mask vào brick effect layer
thêm layer mask vào brick effect layer

Bước 3: Đi tới Image > Trim và lựa chọn transparent pixels.

Bước 4: Đi tới Brick Wall layer và tạo thực hiện một lựa chọn, sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool. Nhấn Control-C để tạo  bản Copy cho lựa chọn.

Bước 5: Quay lại Brick Effect layer và trên tab Channels nhấp chuột vào biểu tượng con mắt bên cạnh Brick Effect Mask để hiển thị nó. Nhấn tổ hợp Ctrl-V để Paste lựa chọn vào mặt nạ này.

Bước 6: Quay lại tab Layers và nhấn chuột Control-D để Deselect. Ngoài ra nhấp vào phần Brick Effect Layer Thumbnail.

nhấn vào brick effect layer thumbnail
nhấn vào brick effect layer thumbnail

Bước 7: Mở Layer Style Window của Brick Effect layer và cuối cùng là thêm hiệu ứng Bevel and Emboss.

thêm hiệu ứng bevel and emboss
thêm hiệu ứng bevel and emboss

Cuối cùng bạn sẽ thu được bức hình như mong muốn.

kết quả thu được
kết quả thu được

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo hiệu ứng Graffiti trong Photoshop, Chinhsuaanh.vn hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Bạn đừng quên cho chúng tôi 1 Like nhé.

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *