Hiệu ứng chữ vỡ nát trong Photoshop

Bạn đang có ý định làm hiệu ứng chữ vỡ nát trong photoshop nhưng không biết cách thực hiện sao cho chân thực, nhanh chóng và chất lượng tốt. Vậy thì hãy theo dõi “ngay và luôn” những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

hiệu ứng chữ vỡ nát trong photoshop
hiệu ứng chữ vỡ nát trong photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế chuyên nghiệp được người dùng ưu ái chọn lựa. Thanh công cụ được sắp xếp hợp lý, giao diện bắt mắt đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Photoshop có thể cài đặt trên cả MAC và Windows. Một trong những tính năng đang được người dùng khai thác nhiều trên photoshop đó là hiệu ứng chữ vỡ nát.

Có nhiều cách tạo hiệu ứng chữ vỡ nát trong photoshop nhưng không phải ai cũng biết cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vậy thì hãy theo dõi gợi ý dưới đây của chúng tôi, đó là:

Bước 1: Tạo khung ảnh kích thước 1500x700px

Đầu tiên, bạn mở photoshop và tạo một khung ảnh với kích thước 1500x70px và tô màu #000000. Khi đã thiết lập, bạn chọn Text tool (T) và lựa chọn phông chữ bạn đang muốn thực hiện.

bước 1

Trong lần giới thiệu này, chinhsuaanh.vn sẽ sử dụng MyriaBold với kích thước 70pt và tô màu #FFFFFF. Tiếp đến, bạn đặt text ở chính giữa của khung ảnh và sau đó Resterized Layer. Để Resterize, bạn hãy chắc chắn rằng text layer của mình đã được chọn sau đó chọn Layer rồi Resterize và chọn Type. Khi thực hiện chỉ dẫn trên, text layer của bạn sẽ được chuyển vào Flat layer và sẵn sàng cho việc chỉnh sửa.

Bước 2: Thiết lập Type là Layer Rastarized

Bạn thiết lập Type trên khung hình và Layer Rastarized. Đầu tiên là sử dụng công cụ Pen tool để chỉnh sửa, bạn cần phải chắc chắn rằng Creative Layer đã được chọn. Sử dụng Pen Tool và vẽ một nét xung quanh phần giữa của chữ C, khi đã hoàn thành xong nét vẽ bạn hãy nhấp chuột phải, nhấn chọn Make Selection và chọn Radius 0 cho tới khi chiếc hộp xuất hiện rồi bạn chọn OK như hình (1).

Tiếp đến bạn vào mục Edit chọn Cut hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + X, rồi vào Edit chọn Paste Ctrl + V), paste một nửa chữ C vào một Layer mới. Bạn sử dụng Move Tool (V) và di chuyển nửa chữ C xung quanh, lựa chọn vị trí bạn mong muốn. Dưới đây là kết quả như hình (2)

bước 2

Bước 3: Kéo dài chữ R

Tiếp theo, bạn thực hiện việc kéo dài chữ R. Đầu tiên, sao chép Creative Layer bằng cách chọn layer và vào Layer rồi chọn Duplicate layer. Để ẩn layer bạn thực hiện bằng cách nhấn chuột vào Little Eyer Icon. Sau đó, bạn đặt layer phía bên tay trái.

Bạn tạo một layer mới phía dưới Creative Copy Layer và chọn Pen Tool, tạo Sharp Triangle Shape qua R và tô màu đen #000000. Bạn cần phải chắc chắn rằng đã tô màu layer trong New Layer mà bạn vừa mới tạo dưới Creative Copy Layer (1)

Bạn đã tô màu đen shape bao phủ lên chữ R, hiển thị Creative Copy Layer bên trên nó, đồng thời nhấp chuột phải lên layer này và chọn Creative clipping Mask. Nếu chưa thấy sự thay đổi bạn chọn Move Tool và di chuyển Creative Copy Layer xuống một chút để thấy những tác động của chữ R (2)

bước 3

Bước 4: Làm tương tự với các chữ còn lại

Sử dụng các thao tác tương tự để thực hiện với các chữ còn lại, nhấn phím Shift và xóa, thư vùng xung quanh với Eative Text. Bạn bắt đầu thực hiện tương tự các bước 2 với các chữ cái A-T-I-V-E và kết quả:

bước 4

Bước 5: Chuyển tới chữ thứ 2

Bạn chuyển sang chữ thứ 2 là Block, chọn Type Tool và Type Block với phông chữ và kích thước 40pt, tô màu trắng #FFFFFF. Rasterize layer bằng cách bạn vào Layer chọn Rasterize rồi chọn Type hoặc Right Click và chọn Rasterize. Thực hiện tương tự như chữ Creative và được kết quả:

bước 5

Bước 6: Chọn Concrete Texture 

Bạn chọn một Concrete Texture và đặt chúng bên trên các layer khác và cài đặt Blending Mode sang Darken. Sau đó, bạn giữ phím Ctrl +Shift và nhấp chuột kéo lên Tny Window riêng biệt của layer sao cho layer nổi bật với Seclection Tool. Bạn kéo danh sách layer xuống và chọn tất cả. Các mục mà bạn đã chọn giống như Texture trên top (1).

Bạn vào Texture Layer và nhấp chuột lên nó và chọn Add Vector Mask trên Layer Pallett bên phải nút FX bởi bottom. Hoặc bạn vào Layer rồi chọn Vector Mask và chọn Hide tất cả, sử dụng bút vẽ màu trắng, vẽ những vị trí mà bạn muốn nó nổi bật (2)

bước 6

Bước 7: Chọn Burn Tool

Bạn vào Textured Layer và chọn Burn Tool (O), thiết lập Exposure lên 50% và chọn bút vẽ mềm có kích thước trung bình. Bum (làm cháy) cạnh của các chữ cái để tạo ra các hiệu ứng tương phản.

bước 7

Bước 8: Chọn New Adjustment Layer

Sau đó bạn vào Layer chọn New Adjustment Layer rồi chọn Brightness và Contrast rồi thiết lập Brightness lên +14 và Contrast lên +100. Bạn tiếp tục đi từ Layer Style đến Slided Pieces (các đoạn chữ được dát mỏng) nhấp chuột 2 lần lên một trong Slided Pieces và chọn Drop Shadow và cài đặt theo các thông số bên dưới đây, rồi chọn OK (1).

bước 8

Nhấp chuột phải lên Layer mà bạn vừa thêm, sau đó vào Layer Style và chọn Copy Layer Style. Tiếp đến, bạn chọn tất cả các Silder Layer trừ 2 layer 2 từ (Creative và Block), Layer chữ R và Textured Layer. Bạn có thể chọn bằng cách giữ phím Ctrl và nhấp chuột lên các Layer name. Khi đã chọn tất cả, bạn nhấp chuột phải lên mỗi layer và chọn paste layer style để tạo độ sâu và đa dạng hơn (2).

Bước 9: Tạo thêm Layer mới

Tạo một layer mới bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift +N rồi tô màu đen #000000, thiết lập Blending Mode cho Layer sang Color Dodge và chọn Brush Tool. Tiếp đến sử dụng bút vẽ mềm khá lớn với màu sắc nổi bật như xanh lục, cam,…chế độ hòa trộn của các lớp để màu Dodge và chọn công cụ brush của bạn.  Sau đó sử dụng màu da cam và xanh tô nhẹ nhàng vào các cạnh của text.

bước 9

Bạn tạo một New Layer và tô màu đen #000000, thiết lập Blending Mode sang Overlay và chọn Brush Tool với bút vẽ mềm, chọn màu trắng #FFFFFF như màu Foreground và vẽ trên Lettering để giúp chúng trở nên sáng và nổi bật trên Text hơn.

Bước 10: Thiết lập Blending Mode

Cuối cùng bạn sử dụng hình ảnh Smashed Glass và nhập vào Composition. Thiết lập Blending Mode của layer nay sang Lin-ear Dodge và xóa các phần mà bạn không mong muốn Và kết quả cuối cùng:

bước 10

Với 10 bước đơn giản trên đây. Chinhsuaanh.vn hy vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình tạo hiệu ứng chữ vỡ nát trong photoshop. Chúc các bạn thành công!

Subscribe to the channel here


DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *