Những font chữ đẹp cho thiết kế mà dân design nên biết

Cùng với sự phát triển của máy tính và công nghệ, các font chữ mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, có những font chữ có thể dùng trong nhiều trường hợp thì lại có những font chữ chỉ được dùng cho trường hợp nhất định. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những font chữ đẹp cho thiết kế dân design nên có.

Font chữ serif, font chữ nét mảnh

Đây là font chữ đẹp phù hợp với mọi yêu cầu từ chuyên nghiệp đến cá tính. Khi sử dụng font chữ này bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời trên các thương hiệu công ty, truyền thông in ấn và đối với hàng loạt nhu cầu font chữ khác. Đối với những logo có yêu cầu tính độc đáo cao thì serif đặc biệt phù hợp.

Dưới đây là những font chữ nằm trong bộ font chữ nét mảnh.

Font chữ Gardener

Đây là font chữ có kết cấu tự nhiên cùng độ cứng đặc trưng của kiểu serif. Để tạo điểm nhấn với những thiết kế homemade trên bao bì, in ấn cần cảm giác hữu cơ, nuôi trồng tại nhà thì đây là lựa chọn thích hợp.

Font chữ Typewriter

Tổng hợp font chữ đẹp cho designer
Tổng hợp font chữ đẹp cho designer – Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn cần một chút cổ điển cho thiết kế thì đây là font chữ bạn nên lựa chọn. Cách thể hiện chi tiết trên các mẫu chữ một cách không đồng nhất như máy đánh chữ tạo ra sẽ khiến cho thiết kế của bạn độc đáo hơn.

Font chữ Increment

Font chữ Increment có hai phong cách nổi trội, đó là nét mảnh kết hợp cùng với nét cong ấn tượng. Khi hai phong cách này trộn lẫn với nhau sẽ tạo nên một văn bản thật phong cách.

Font chữ Rocking Bones

Đây là một font chữ trong bộ serif mang hơi hướng vintage, phù hợp với các logo và thiết kế trong in  ấn, đặc biệt là quần áo. Phong cách in tay xen kẽ kết hợp cùng với một số vectơ, đối với những thiết kế cổ điển thì đây là font chữ hoàn hảo.

Font chữ Global

Font chữ này lấy cảm hứng từ thời trang, là một sự bổ sung cho việc tạo ra các tiêu đề hay thiết kế in ấn sáng tạo. Sự pha trộn giữa các nét dày và các nét mảnh sẽ tạo nên những thiết kế độc đáo.

Violina Typeface – font chữ đẹp cho thiết kế

Nếu bạn đang cần tìm một cảm giác retro ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng vẫn giữ được phong cách sành điệu thì đây chính là font chữ dành cho bạn. Với rất nhiều nét chạm khắc để chọn lựa, font chữ Violina Typeface sẽ mang đến cho bản vẽ của bạn một diện mạo ấn tượng.

Font chữ Quincy CF

Đây là một font chữ tinh tế, sang trọng kết hợp cùng với đa dạng các loại ngôn ngữ, chữ in nghiêng. Nếu bạn cần một font chữ để thay thế cho các font chữ thông thường mà vẫn giữ được nét thanh lịch thì font chữ Quincy là lựa chọn hàng đầu.

Font chữ Morva Typeface

Font chữ Morva bên cạnh những nét thanh lịch thì còn có những nét cong mềm mại ngộ nghĩnh với đa dạng những thay đổi độc đáo.

Font chữ the Goldsmith

Đây chắc chắn một font chữ thú vị với sự kết hợp của các nét chữ hoa, nét chữ thường xen kẽ nhau cùng mẫu chữ handmade. Đây là một lựa chọn lý tưởng để tổng hợp hình ảnh in máy với các công việc thiết kế.

Font chữ Script

Script là font chữ trải dài từ những bản viết tay đến những tác phẩm kiểu chữ thư pháp. Chúng thường được sử dụng trong các thiết kế logo sáng tạo, tiêu đề, thiết kế áo thun. Dưới đây là một số font chữ nằm trong bộ font script.

Anastasya Confession – font chữ đẹp cho thiết kế

Đây là một kiểu chữ viết bằng cọ bóng bẩy, được sử dụng chủ yếu  cho các thương hiệu, nội dung truyền thông xã hội.

Font chữ the Sectione Bright Script

Kiểu chữ này khi viết sẽ có một nét phẳng, đậm tạo ra mỗi dạng chữ riêng cho phong cách vẽ tay một cách nổi bật mà khi viết thường rất khó để tạo ra.

Font chữ Humble Script

Font chữ uốn lượn
Font chữ uốn lượn – Ảnh minh họa: Internet

Với font chữ này, các chữ cái sẽ nhảy trên bất kỳ trang, màn hình hay nội dung mà bạn tạo ra nó. Kiểu chữ này được sử dụng chủ yếu trong các tài liệu tiếp thị, các mẫu logo với cảm giác ngộ nghĩnh và tốc ký.

Moonface Script – font chữ đẹp cho thiết kế

Moonface Script là lựa chọn phù hợp cho các font chữ script theo kiểu bóng chày và thể thao. Nó rất thích hợp cho ngành thiết kế thời trang cũng như các công việc thiết kế khác. Đặc biệt hơn nữa, font chữ này có một số hình dạng cái roi lớn trong khuôn khổ dạng chữ.

Font chữ Natasya hay còn gọi là Logotype

Đây là font chữ script tròn, lớn, nên có trong bộ sưu tập của các nhà thiết kế. Đối với bất kỳ người yêu font chữ nào cũng sẽ yêu thích font chữ với phong cách cởi mở này.

Font chữ Akula – Dry Brush 

Những font chữ có dạng vẽ cọ khô là sự bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập của bạn khi làm những tài liệu tiếp thị và thiết kế in ấn. Akula là một ví dụ điển hình cho mục đích nói trên.

Font chữ Merno Script

Đây là font chữ với phong cách viết tay tinh vi hơn. Đối với các logo, tiêu đề hay trong việc sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh chóng với kiểu chữ này.

Font chữ Chasing Embers

Font chữ này sẽ trở nên hoàn hảo khi kết hợp với kết cấu màu nước hay màu mực. Điều này cho phép người dùng có một phong cách handmade thực thụ.

Font chữ morning wishes
Font chữ morning wishes – Ảnh minh họa: Internet

Font chữ Jailheart Hand Typeface

Các chữ cái và nét trang trí trong phông chữ này rất tuyệt vời. Khi chúng được kết hợp với một kết cấu hoàn chỉnh, chúng tỏa sáng như một phông chữ kiểu ruy-băng. Font chữ này được sử dụng trong phương tiện truyền thông in ấn và tài liệu tiếp thị. Font chữ này bao gồm các dải buộc và phong cách xoay chiều.

Font chữ Seren Script

Phông chữ Seren Script mang phong cách retro, thay thế được cho các font chữ cũng mang hơi hướng retro thông dụng hơn. Với hơn 430 nét trang trí đi cùng, đây sẽ là một bộ sưu tập hoàn hảo cho bộ sưu tập của bạn.

Font chữ Morning Wishes

Morning Wishes là sự kết hợp của sự tinh tế và tao nhã cùng với font chữ kiểu vẽ tay. Font chữ này được sử dụng cho các nội dung blog và tài liệu marketing.

Font chữ Rissa Typeface

Những chữ cái tròn trịa trong font chữ Rissa Typeface rất thích hợp cho những sản phẩm cần phong cách viết tay. 

Font chữ Hollyn Script + Extras

Font chữ thư pháp hiện đại này là câu trả lời thích hợp khi sử dụng các kiểu vẽ tay trong các dự án thiết kế. Từ các  thiết kế về thương hiệu, truyền thông in ấn, đến các tài liệu tiếp thị, font chữ này sẽ luôn mang đến cho bạn cảm giác tươi mát.

Font chữ Paltrow

Những dạng chữ Paltrow dài, duyên dáng có khả năng kết hợp rất tốt với các kết cấu màu nước để tạo thành một kiểu chữ handmade đáng yêu.

Font chữ Burnts Marker Typeface

Font chữ Burnts Marker Typeface
Font chữ Burnts Marker Typeface – Ảnh minh họa: Internet

Font chữ được lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố. Burnt Marker Typeface là loại font chữ tuyệt đẹp nhưng không bao giờ mất đi sức hút của nó. Font chữ là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập của nhà thiết kế nào. Hơn thế nữa, font chữ này còn tạo nội dung hấp dẫn cho in ấn và công việc thiết kế sản phẩm.

Trên đây là tổng hợp những font chữ đẹp cho thiết kế, tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn loại font chữ phù hợp. Tuy nhiên, để có thể đa dạng hơn trong những thiết kế của mình, bạn nên có một bộ sưu tập với nhiều loại font chữ để có thể dùng ngay khi cần.

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *