Cách ghép áo vest trong Photoshop

Việc thay đổi quần áo trong photoshop chính là một trong những tính năng cơ bản của phần mềm đồ họa này. 

ghép áo vest trong photoshop
ghép áo vest trong photoshop

Tuy nhiên đối với những người đã quen thuộc với phần mềm này thì việc thay đổi quần áo khá là đơn giản, còn đối với những người chỉ biết sơ qua hoặc mới làm quen với photoshop chắc chắn rất khó khăn. 

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép áo vest trong photoshop một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Tải nguồn tài liệu cần thiết cho quá trình thay áo vest trong photoshop

1

Khi tiến hành thay áo vest trong photoshop bạn có thể tải sẵn những mẫu áo vest cho photoshop có sẵn trên mạng, ở đó họ có sẵn các mẫu áo vest với nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể lên mạng tìm kiếm ảnh thẻ, ở đó sẽ có rất nhiều mẫu ảnh thẻ cả nam lẫn nữ để bạn lựa chọn một kiểu ảnh có kiểu áo phù hợp với nhu cầu cầu của bạn.

Tiến hành thực hiện ghép áo vest trong photoshop

Bước 1: Khởi động phần mềm photoshop lên

Sau khi bạn đã  có được ảnh gốc của bức hình cần ghép áo vest ảnh mẫu vest phù hợp thì bạn hãy mở phần mềm photoshop lên.

Sau đó bạn sẽ mở 2 hình ảnh đó lên bằng cách vào File > Open chọn hình ảnh, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O

2

Bước 2: Chuyển áo từ ảnh tài liệu sang ảnh gốc

Bước này bạn chọn ảnh mẫu áo vest, sau đó bạn chọn mục “Pen Tool” hoặc bạn có thể lựa chọn công cụ khác, để tách phần áo vest ra.

Có rất nhiều công cụ để bạn khoanh vùng chủ thể mà bạn muốn tách, nếu ai đã hiểu về photoshop chắc chắc sẽ không lạ gì và có nhiều cách làm. Trong bài này tôi sẽ dùng công cụ “Pen Tool” để khoanh vùng chủ thể.

3

Khi sử dụng công cụ “Pen Tool” bạn hãy tích các điểm và không được nhả chuột ra, bạn sẽ kéo chuột để tạo các đường vòng cung giúp đường vòng thêm mềm mại hơn. Bạn hãy phóng to bức ảnh ra để chỉnh xem đường vòng có chuẩn chưa, sử dụng Ctrl + và Ctrl – để tạo nét cắt chính xác hơn.

4

Bước 3: Cắt áo từ ảnh mẫu 

Khi bạn đã khoanh được vùng áo mà bạn muốn cắt ra thì bước này bạn thực hiện việc cắt áo. Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Sau đó nhấn Shift + f6 để tạo Feather. Tiếp theo là bạn nhấn Ctrl + C để copy vùng đã chọn. 

5

Bước 4: Thực hiện ghép áo vest

Ở bước này các bạn thực hiện các ghép áo vest. Bạn tiến hành mở ảnh gốc cần thay áo ra, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán chiếc áo vừa chọn ở bên ảnh tài liệu.

6

Sau đó lựa chọn công cụ để di chuyển ảnh “Move Tool”. Bạn kéo và chỉnh chiếc áo về vị trí chiếc áo cần thay.

7

Bước 5: Tùy chỉnh chiếc áo phù hợp với người

Khi thực hiện tùy chỉnh thì bạn cần phải chọn đúng layer để chỉnh sửa, bạn phải chọn đúng vào layer chiếc áo vest thì bạn mới chỉnh sửa được.

Nhấn Ctrl + T để thực hiện việc chỉnh sửa ảnh áo vest sao đúng với ảnh cần thay áo.

8

Bước 6: Tùy chỉnh ảnh gốc

Sau khi bạn đã ghép ảnh áo vest vào đúng vị trí của ảnh cần thay, thì bạn tiến hành chỉnh sửa ảnh gốc.

Bạn sử dụng công cụ Crop Tool để cắt những phần thừa còn lại ở 2 bên vai, rồi căn chỉnh kích thước cho phù hợp. Nhấn Enter để hoàn thiện.

9

Vào Layer >> Flatten Image để gộp 2 layer lại với nhau rồi nhấn lưu ảnh là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách ghép ảnh áo vest trong photoshop. Rất đơn giản đúng không ạ.

10

Như vậy, chinhsuaanh.vn đã bật mí cách ghép áo vest trong photoshop một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thay đổi được chiếc áo cho bức ảnh. 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm ghép áo nói chung và ghép áo vest nói riêng để có được bức ảnh theo đúng ý muốn của mình.

 

 

 

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *