Hiệu ứng chữ thác nước 3D trong Photoshop

Photoshop là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, với nhiều tính năng tuyệt vời đem tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Ứng dụng cho phép người dùng thiết kế hiệu ứng chữ thác nước 3D độc đáo chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Quý bạn đọc hãy tham khảo nội dung chi tiết dưới đây của chúng tôi.

hiệu ứng chữ thác nước 3d
hiệu ứng chữ thác nước 3d

Hiệu ứng chữ thác nước 3D được sử dụng khi nào?

Hiệu ứng chữ thác nước 3D được khá nhiều design lựa chọn khi thiết kế các banner quảng cáo hay các tờ rơi quảng cáo giới thiệu sản phẩm mới. 

Đây là một trong những cách làm mới mẻ nhằm thu hút người xem quan tâm tới sản phẩm. Việc thiết kế hiệu ứng chữ thác nước 3D này còn trở thành ý tưởng, gợi ý quảng cáo trong các video giới thiệu sản phẩm.

Khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop để thiết kế không chỉ giúp người dùng rút ngắn thời gian thực hiện mà còn đem tới sản phẩm chất lượng, hiệu ứng chữ thác nước trở nên chân thật và tự nhiên.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm thiết kế nhưng photoshop vẫn là gợi ý số 1 hiện nay khi thiết kế hay chỉnh sửa ảnh. 

Bởi ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng ưu việt, sử dụng dễ dàng và phù hợp với mọi đối tượng người dùng dù là dân văn phòng hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

6 Bước tạo hiệu ứng chữ thác nước 3D trong photoshop đơn giản

Tính năng này đã có trên photoshop từ rất lâu nhưng nếu bạn không phải là “dân chuyên” chắc chắn sẽ không biết về nó. Để quá trình tạo hiệu ứng chữ thác nước 3D diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao quý bạn đọc nên thực hiện theo trình tự dưới đây của chúng tôi, đó là:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo một document mới với kích thước 940x700px rồi tô màu background layer bằng màu đen. Tiếp đến load hình ảnh hồ nước có sẵn vào photoshop, sử dụng Lasso Tool với cài đặt Feather là 40px, và bạn vẽ chọn một vùng của hồ nước (1)

Sau đó, bạn copy và paste vùng chọn đó vào trong khung hình background trước đó rồi sử dụng một Brush mềm, lớn để xóa đi các Edge của nó. Đồng thời giảm Opacity của layer xuống khoảng 60%, để được hiệu ứng hiển thị như hình (2).

bước 1

 

Bạn tiếp tục sao chép layer này 2 lần và di chuyển layer đã sao chép xuống phía bên trái và bên phải của layer nước ban đầu. Thiết lập Opacity của layer xuống thấp hơn so với layer nước ban đầu để tạo chiều sâu (3). Sao chép layer nước ban đầu và thay đổi kích thước của nó làm sao cho nó nhỏ hơn và bạn đặt nó lại vị trí trung tâm rồi tăng Opacity của layer lên 100% (4). Bạn thêm 2 Adjustment layers trên tất cả các layer đã tạo.

bước 1-1

Hiệu ứng của bạn vừa tạo cần phải có phần trung tâm là nổi bật nhất, đó chính là vị trí text mà bạn sẽ đặt tại đó.

Bước 2: Bạn sử dụng bất kỳ Font chữ nào bạn muốn, nhập một ký tự bất kỳ lên khung. Và áp dụng Blending Options cho layer text như sau:

bước 2

bước 2-1

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy thêm nhiều Noise cho text để có hiệu ứng tóe nước theo chỉ dẫn sau. Tạo một layer mới trên cùng của text và gọi là “Noise”, load vùng chọn layer text, tô màu vùng chọn là màu đen, vào Filter chọn Noise rồi Add Noise và áp dụng cài đặt như sau:

bước 3

Tiếp đến, bạn thay đổi Blending mode của noise layer này sang “screen”. Drop opacity của layer xuống còn khoảng 35% (1). Người dùng tiếp tục tạo một layer mới bên trên cùng với layer noise và đặt tên là “light và shadow”, sử dụng Brush kết hợp đen và trắng để tô màu hiển thị (2). Sau đó bạn thay đổi Blending mode của layer “Light và Shadow” sang “Overlay” và bạn cần phải thêm một ít ánh sáng cho text để tạo sự tương phản (3).

bước 3-1

Bước 4: Bạn vẽ một số hiệu ứng thác nước xung quanh text bằng cách tạo một layer mới có tên “Water Splash” và load các Brush Water Splash trong photoshop. Lựa chọn một số Brush từ bộ này và vẽ xung quanh text (1).

bước 4

Hãy chắc chắn khi thực hiện hiệu ứng tóe nước bạn đã sử dụng bộ Brush có kích thước kết hợp giữa lớn và bé; và đã điều chỉnh Flow và Opacity của Brush và không sử dụng một cài đặt nào khác đối với toàn bộ Brush (2). Bạn có thể thêm một số hiệu ứng thác nước xung quanh text để nó trở nên sáng tạo hơn (3).

Với các dòng nước bạn nên sử dụng một Brush màu trắng có kích thước 6px để vẽ bên ngoài (4). Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một Brush màu trắng nhỏ để vẽ xung quanh Edge của text, tạo ra một số hiệu ứng waterflow/highlight (5).

bước 4-1

Bước 5: Bạn tiếp tục thêm một số hiệu ứng để bản thiết kế trở nên sắc nét hơn bằng cách sao chép layer Water Splash bạn đang vẽ cài đặt Smart Sharpen Filter cho layer sao chép theo các thông số ở ảnh (1)

bước 5

Bây giờ, bạn tạo một layer mới và đặt tên là “shadow” phía dưới layer gốc chọn một Brush mềm, màu đen và tô màu vào một số vị trí shadow trên layer nước và dưới text như hình (2). Để làm text sống động hơn, bạn thêm hiệu ứng sương mù băng cách tạo layer mới đặt tên là “Mist” đặt phía trên Background layer, sử dụng Lasso Tool có Feather là 50px vẽ một vùng chọn xung quanh hiển thị như ảnh (3). Và sắp xếp một số đám mây trong vùng chọn, drop opacity của layer Mist xuống khoảng 50% được như hình (4).

bước 5-1

Bước 6: Để làm nổi bật xung quanh text, bạn tạo một layer light trên tất cả các layer khác sử dụng Brush trắng, nhỏ để vẽ một số điểm như hình (1) sau đó dùng Dis­trot Option để điều chỉnh hình dạng của Light và Angle (2).

bước 6

Đồng thời bổ sung thêm Color Balance adjustment layer để tăng ánh sáng theo các chỉ số ở hình (3) và kết quả cuối cùng là hình (4).

bước 6-1

Chinhsuaanh.vn hy vọng với các chia sẻ trên đây về cách làm hiệu ứng chữ thác nước 3D trên photoshop, mong rằng sẽ giúp ích bạn. Nếu thấy nội dung thông tin này hữu ích, quý bạn đọc hãy like, share để sử dụng khi cần nhé.

Subscribe to the channel here


DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *