Hiệu ứng môi dâu tây: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Để tạo được hiệu ứng môi dâu tây thật ngọt ngào, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước thực hiện tạo đôi môi dâu tây đảm bảo đẹp, ấn tượng như ý nhé!

hiệu ứng môi dâu tây
hiệu ứng môi dâu tây

Để có thể tạo được đôi môi dâu tây, yêu cầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Người mẫu
  • Dâu tây

Cách cắt ảnh và thay đổi màu môi

Bước 1: Bạn cần mở ảnh người mẫu, vì chỉ làm việc trên môi, cho nên bạn cần sử dụng công cụ Crop Tool (C) để chọn khu vực xung quanh môi. Sau đó nhấn Enter để áp dụng thay đổi này.

chọn khu vực quanh môi
chọn khu vực quanh môi

Bước 2: Khi cắt ảnh xong bạn cần phải thay đổi màu sắc của đôi môi để giúp hòa hợp chúng với màu sắc của dâu tây. Cần phải kích hoạt công cụ Quick Selection Tool (W) và kéo qua vùng môi. 

bước 2 cắt ảnh, thay đổi màu môi
bước 2 cắt ảnh, thay đổi màu môi

Nhấn Q để vào Quick Mask.

dùng quick mask
dùng quick mask

Cần đảm bảo foreground là màu đen, kích hoạt công cụ Brush Tool bằng cách nhấn B. Dùng cọ cứng mũi tròn để vẽ lên khu vực không mong muốn bên ngoài miệng và răng bên trong miệng. Thực hiện chuyển foreground thành màu trắng để tô vào vùng đôi môi bị khuyết hay sửa chữa những điều chưa được ổn.

dùng brush tool
dùng brush tool

Bước 3: Nhấn Q để thoát khỏi Quick Mask và hiển thị kết quả đã chọn.

kết quả đã chọn
kết quả đã chọn

Bước 4: Ở layer môi, bạn chọn Layer -> New Adjustment Layer -> Hue/Saturation. Điều này là để nhằm đảm bảo hiệu ứng chỉ có tác dụng trên môi. Cài đặt Hue một giá trị nhỏ (+6) để đôi môi thêm màu cam.

chọn hue/saturation
chọn hue/saturation

Cách chỉnh sửa miệng

Bước 1: Nếu bạn muốn chỉnh sửa lông ở quanh miệng, hãy bấm Control-Shift-N để tạo một layer mới. Dùng công cụ Clone Tool (S), bạn cần chú ý Sample mode là áp dụng cho All Layers. Kích thước của Clone Tool sẽ phụ thuộc vào kích thước tập tin mà bạn làm việc. 

bước 1 chọn vùng xung quanh môi
bước 1 chọn vùng xung quanh môi

Ở ví dụ này tôi sử dụng kích thước là 1200 x 800 px, cọ 50-55 px. Tiếp đó cần giữ phím Alt, nhấp vào vùng bên dưới các sợi lông. Tiến hành kéo cọ trên vùng mà bạn muốn chỉnh sửa. 

Bước 2: Dùng công cụ Lasso Tool (L) để chọn vùng dưới môi, tới Layer -> New Adjustment Layer -> Curves., đánh dấu Use Previous Layer To Create Clipping Mask, sau đó giảm độ sáng đến khi hòa hợp với bóng hiện tại.

tối ưu thêm chút
tối ưu thêm chút

Bước 3: Khi góc phải của môi dưới chưa được đẹp, bạn hãy khắc phục bằng cách tạo layer mới, dùng công cụ Clone Tool để loại bỏ vùng được chỉ định.

làm đẹp góc phải môi dưới
làm đẹp góc phải môi dưới
kết quả
kết quả

Cách thêm Texture dâu tây

Bước 1: Mở hình dâu tây, dùng công cụ Lasso Tool để chọn phần thân quả dâu và kéo qua vùng môi.

mở hình dâu tây, dùng lasso tool
mở hình dâu tây, dùng lasso tool

Chúng ta sẽ thực hiện môi dưới với công cụ Free Transform Tool (Control-T), tại chế độ Warp kéo phần dâu lên trên và xuống, đảm bảo theo hình dáng của môi.

dùng free transform
dùng free transform

Bước 2: Giữ phím Control, chấp vào layer mặt nạ đầu tiên, điều chỉnh Hue/Saturation để tải lựa chọn. Chọn vào phần biểu tượng thứ hai ở dưới cùng bảng Layers nhằm để thêm mặt nạ vào layer dâu này.

thêm textture dâu tây
thêm textture dâu tây

Dùng cọ mềm trung bình, mũi tròn màu đen để xóa môi và cạnh môi dưới. Bạn cần phải thực hiện giảm opacity cọ xuống trong khi vẽ trên đường viền để dâu tây trong suốt và được tự nhiên hơn với đôi môi.

dùng cọ mềm

Bước 3: Chọn vùng dưới quả dâu tây và thêm vào môi trên. Dùng công cụ Control-T, chế độ Warp để làm cong một chút cho dâu tây theo hình dáng của môi. Di chuyển ánh sáng bên trái sao cho phù hợp với ánh sáng trên người mẫu.

chọn vùng dưới dâu tây
chọn vùng dưới dâu tây

Bước 4: Thực hiện gỡ mặt nạ môi dưới và vùng không mong muốn bên ngoài tương tự như trong bước 2. Giảm opacity cọ để lộ một số chi tiết của đường viền.

chọn vùng dưới dâu tây bước 2
chọn vùng dưới dâu tây bước 2

Bước 5: Kết quả vẫn trông phẳng và tối, cho nên bạn cần phải chọn hai layer dâu tây và nhấn Control-G để nhóm chúng. Đổi chế độ nhóm sang Normal 100%, giữ Control và nhấp vào layer mask đầu tiên Hue/Saturation. Tăng nhẹ độ sáng bằng việc tạo Curves trong adjustment layer. 

bước 5, thêm texture dâu tây
bước 5, thêm texture dâu tây

Trên Curves, dùng cọ mềm đen vẽ dọc theo vùng bóng dưới môi, đường viền, cũng như khoảng cách giữa môi nhằm để xác định được phần ánh sáng và bóng tối. 

dùng cọ mềm đen
dùng cọ mềm đen
kết quả sau đó
kết quả sau đó

Bước 6: Điều chỉnh đường cong Curves và kéo ánh sáng xuống, dùng cọ mềm màu đen để lộ phần sáng ở bên trái, các hạt nhỏ bên phải, phần giữa. Thay đổi kích thước cọ khi vẽ trên các vùng khác nhau bằng cách sử dụng [ và ] hoặc làm opacity của cọ để đạt được một kết quả tốt nhất.

đường cong curves xuống
đường cong curves xuống
kết quả thu được
kết quả thu được

Cách điều chỉnh cuối cùng

điều chỉnh để có bức ảnh cuối cùng
điều chỉnh để có bức ảnh cuối cùng

Tạo một layer mới trên đầu các layer, chuyển chế độ sang Overlay 100%, và fill 50% màu xám. Nhấn O để kích hoạt công cụ Dodge và Burn Tool. Dùng Dodge Tool cùng Highlights Range và Exposure khoảng 20-25% để sơn nổi bật phần giữa, đường viền của môi.

Công cụ Burn Tool với Midtones Range và Exposure khoảng 20-25% để tăng bóng tối. Cùng với đó là giữ phím Alt trong khi sơn để chuyển đổi giữa Dodge và Burn Tool.

Để thay đổi foreground sang màu xám (tốt nhất là chọn màu #808080 và sử dụng công cụ Brush Tool xóa bất cứ thứ gì không ổn và bắt đầu vẽ lại chi tiết với công cụ Dodge/Burn Tool.

kết quả cuối cùng
kết quả cuối cùng

Với những chia sẻ trên đây từ chinhsuaanh.vn, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể thực hiện tạo hiệu ứng môi dâu tây nhanh chóng với kết quả tuyệt vời nhất. Hy vọng bạn hài lòng với kết quả đạt được.

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *